CHÀO ĐÓN CHA VŨ HỮU MỤCKính thưa Quí Ông Bà và Anh Chị Em thân mến,

     Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria Nữ Vương Việt Nam, Thánh Cả Giuse, và các Thánh Tử Ðạo Việt Nam, trao ban trên Quí Ông Bà và tất cả Anh Chị Em muôn ơn lành phần hồn phần xác.

     Thật là một vinh hạnh cho tôi được "sai đi" tới đây để phụng sự Chúa qua việc phục vụ quí Ông Bà Anh Chị Em. Lẽ dĩ nhiên tôi cũng được sai đến đây để cùng đồng hành với quí Ông Bà và Anh Chị Em trên đường tìm kiếm và gặp gỡ Chúa Kitô, Ðấng là Hy vọng, là Hạnh phúc, là Cùng đích và là tất cả mọi sự của chúng ta. Ðấng chúng ta phải yêu mến hết lòng, hết sức, hết linh hồn, hết trí khôn.

     Một điều thật an ủi cho chúng ta là trong cuộc lữ hành đức tin tìm kiếm Chúa Kitô và Nước của Người, chúng ta có Mẹ Maria, Nữ Vương Việt Nam, là Quan Thày của Giáo Xứ chúng ta cầu bầu cho chúng ta. Chúng ta hãy nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria lên Thiên Chúa, để Ngài thánh hóa, biến đổi và làm cho chúng ta trở nên những môn đệ yêu dấu của Chúa Kitô, và nên anh chị em với nhau. Xin Thiên Chúa biến đổi Giáo xứ chúng ta trở nên một cộng đoàn bác ái và yêu thương, như Giáo Hội thời các Thánh Tông Ðồ, trong đó mọi người đều đồng tâm nhất trí và yêu thương nhau như anh chị em một nhà.

     Quí Ông Bà và Anh Chị Em thân mến, nhân cơ hội này, tôi cũng hết lòng cám ơn Cha cựu Chánh Xứ Gioan Trần Ðình Diễm. Cha Gioan Diễm sống với Giáo Xứ chúng ta có hơn 4 năm, nhưng Cha đã hết lòng phục vụ, hy sinh, và lo cho Giáo Xứ có được một khuôn mặt khang trang như hiện nay. Cha đã không quản ngại khó khăn hy sinh để cùng với Quí Ông Bà Anh Chị Em xây cho Giáo Xứ một ngôi Nhà Xứ với các phòng ngủ và các văn phòng làm việc rất tiện nghi. Cha cũng đang lo cho Công Trường Nữ Vương Hoà Bình thêm sống động với 14 chặng Ðàng Thánh Giá, Ðồi Canvê và Núi Tabor. Cha cũng khéo léo làm cho ngân quĩ Giáo Xứ gia tăng đáng kể. Chúng con xin chân thành cám ơn Cha về tất cả những hy sinh tận tụy Cha đã lo cho Giáo Xứ. Xin Thiên Chúa và Mẹ Maria trả ơn Cha thay cho chúng con, và xin chúc Cha luôn khoẻ mạnh, thánh thiện, và vui tươi để cha tiếp tục sứ mạng phục vụ cho con cái Chúa nơi Giáo Xứ Ðức Mẹ Việt Nam ở Amarillo và những sứ mạng khác trong thiên chức linh mục cao quí mà Thiên Chúa đã trao phó nơi Cha.

     Ông Bà và Anh Chị Em thân mến, như tôi đã có cơ hội chia xẻ với tất cả mọi người trong thánh lễ Chúa Nhật ngày 28 tháng 2 vừa qua, mặc dù đây là lần thứ hai được sai đi phục vụ Quí Ông Bà và Anh Chị Em với tư cách là Cha Xứ, tôi còn rất nhiều bỡ ngỡ và nhiều điều cần học hỏi nơi Quí Ông Bà và Anh Chị Em. Dầu chỉ trong một thời gian ngắn ở với Quí Ông Bà và Anh Chị Em, tôi được khích lệ rất nhiều bởi những gương hy sinh, tận tụy và dấn thân phục vụ của hết mọi người trong Giáo Xứ. Tôi hết sức cảm động khi thấy Quí Ông Bà và Anh Chị Em, già cũng như trẻ, đã hết lòng lo cho Giáo Xứ và Nhà Chúa. Xin Thiên Chúa và Mẹ Maria trả ơn bội hậu cho Quí Ông Bà và Anh Chị Em, và tiếp tục ban muôn ơn lành hồn xác trên mọi người trong Giáo Xứ để chúng ta cùng nhau tiếp tục xây dựng nước Chúa và Giáo Xứ thân yêu của chúng ta. Tôi nguyện sẽ luôn ở bên Quí Ông Bà và Anh Chị Em và hết lòng phục vụ Quí Ông Bà và Anh Chị Em trong nhiệm vụ Thiên Chúa đã trao phó.

Chân thành chào thăm tất cả Quí Ông Bà và Anh Chị Em Trong Chúa Kitô và Mẹ Maria Nữ Vương Việt Nam.

Lm. Phanxicô Xaviê M. Vũ Hữu Mục, CMCThánh Lễ Nhậm Chức;

Bấm vô đây để xem hình
Click to view photo.Tiệc Chào Mừng Cha Vũ Hữu Mục    

Bấm vô đây để xem hình
Click to view photo.